Chủ nhật, 28 Tháng 2 2021

5 bước để làm SEO web thành công nhất

Chuyên mục: Kỹ thuật seo web

Các bước để xây dựng một từ khóa SEO thành công

 

5 bước để làm SEO web thành công nhất

 

1. Design phù hợp cho SEO (onpage).

- Website bạn phải thiết kế làm cho người đọc dể tìm và đọc thông tin, cấu trúc sitemap và menu phải rõ ràng và phù hợp.

- Layout phải viết bằng DIV và CSS, làm cho web load nhanh và chia khối dữ liệu rõ ràng. Cách đặt tên CSS và DIV phải đúng chuẩn ( bạn có thể tham khảo các theme framework của WordPress)

- HTML và JS không bị lỗi

2. Tổng hợp hoặc phân tích các nội dung hay

Tổng hợp lại các ý kiến, các kiến thức và tạo thành một danh sách hữu ích. Ví dụ bạn tạo  ra danh sách các phương pháp xây dựng backlink cho SEO, sau đó đánh giá ưu và nhược của các phương pháp.

Nếu bạn tạo nhiều danh sách rồi, thì hãy thử  đến khả năng phân tích và bình luận của bạn về một vấn đề nổi bật. Ví dụ có một bài viết trên SEOmoz nói về các xu hướng làm SEO trong năm 2011, bạn hãy đăng lại bài đó với những nhận định và chia sẻ ý kiến cá nhân của bạn. Bài viết về phân tích khó hơn bài viết tổng hợp, nhưng lại thể hiện trình độ của bạn, hãy thử để nâng cao năng lực của bạn nhé.

3. Content is King

Google luôn đánh giá nội dung là VUA. Chất lượng nội dung và nội dung duy nhất (không copy) luôn luôn được người dùng và Google ủng hộ. Bạn muốn website của bạn vượt trên đối thủ, bạn phải đầu tư nội dung cho website.

Bạn suy nghĩ ra một chủ đề hay hay, chủ đề của bạn phải đủ sức thu hút và mọi người sẻ tham gia vào giải đáp thắc mắc. Mổi người mổi ý kiến và có nhiều cách giải quyết khác nhau. Bài viết của bạn tạo thành một cơn sốt …

Nội dung theo phương pháp này thật sự thú vị và có thể thu hút rất nhiều người, cái bạn cần là ý tưởng để tạo ra sự thu hút đó.

4. Xây dựng backlink (offpage)

Khi bạn đã có một website được thiết kế tốt, nội dung web chất lượng thì bạn cần sự chứng thực là tốt và chất lượng đó. Chứng thực đó là những website khác cùng lĩnh vực với bạn, link đến bạn. Chỉ khi nào bạn thực sự tốt thì nhiều người khác mới khen bạn, giới thiệu bạn cho bạn bè của họ. Do vậy Google đánh giá rất cao backlink.
 
5: Kiên nhẫn lặp lại những bước trên

Sau khi bạn đã làm đầy đủ 4 bước trên, hãy tạm quên các từ khóa đó tiếp tục xây dựng website của bạn trở nên thân thiện và hữu ích với người dùng. SEO là không dừng lại, đối thủ của bạn cũng biết những điều trên, vì vậy bạn hãy liên tục cập nhật các bài viết mới chất lượng và độc đáo, quảng bá website của mình tới bạn bè và người thân, khởi tạo Fan Page của bạn trên Facebook, tạo tài khoản Google Plus và hô hào bạn bè +1 cho website của mình. Cùng với tất cả những gì bạn đã làm, từ khóa của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí mà bạn sẽ bất ngờ.

Bài liên quan:
Nguyên nhân từ khóa web bị tụt hạng
Tỉ lệ thoát Google Analytics và ảnh hưởng tới web
Cách đưa website lên top google
Cách đưa website lên google nhanh nhất
Trừng phạt thích đáng seo google quá mức
SEO từ khóa lên top 10 google nhanh nhất
Làm thế nào để website có Google sitelinks nhanh nhất?
Phương pháp kiểm tra website đã chuẩn seo chưa

 

Logo Kỹ thuật seo web - Hướng dẫn seo website Wordpress Joomla

HTL Computer