Chủ nhật, 28 Tháng 2 2021

Công cụ kiểm tra thẻ Alt hình ảnh web | Check Image Alt Text

Chuyên mục: Kỹ thuật seo web

Cách check tất cả hình ảnh trong site đã đặt thẻ alt chưa?, Toolbar checks Alt image tags

 

Công cụ kiểm tra thẻ Alt hình ảnh web

 

Hiện nay các SEOer đa phần bỏ qua phần tối ưu hóa hình ảnh, nhưng các bạn không biết được rằng việc tối ưu hóa Onpage là việc làm vô cùng quan trọng trong mỗi chiến dịch SEO, thì không nên bỏ qua bất cứ việc làm nào cả, với quan điểm cá nhân mình thì tất cả đều như nhau. Việc tối ưu hóa hình ảnh tốt cũng một phần giúp từ khóa chúng ta có những thứ hạng cao trong bộ máy tìm kiếm Google. Như các bạn đã biết các bọ tìm kiếm Google không thể hiểu được hình ảnh mà nó chỉ nhận biết và hiểu được thông qua thẻ ALT, việc tối ưu hình ảnh cũng chính là chèn từ khóa ( keyword ) vào thẻ ALT.

Nhưng đôi lúc công việc chúng ta xây dựng website hoàn chỉnh và nhập liệu nội dung thì có khi ta chèn hình ảnh vào bài viết, banner … mà quên mất là chèn từ khóa vào thẻ ATL và không biết được hình ảnh đó nằm ở chỗ nào trên website của chúng ta. Và bài viết này mình giới thiệu đến các bạn một công cụ kiểm tra thẻ ALT của hình ảnh một cách nhanh chóng, có thể tìm thấy đường dẫn hình ảnh đó và thêm từ khóa vào thẻ ALT. Kết hợp với công cụ SEO quake các bạn tối ưu hóa hình một cách tốt nhất.

Đầu tiên chúng ta truy cập vào đường dẫn : http://www.feedthebot.com/tools/alt/

Ở giao diện này chúng ta co thể biết được hình nào có alt và hình nào chưa có alt sau đó tiến hành rà soát lại thư mục media chứa hình ảnh. Nếu hình nào còn thiếu chúng ta sẽ chèn vào. Cuối cùng chúng ta sử dụng và kết hợp với công cụ Seo quake để kiểm tra lại.

Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan:
Ý nghĩa h1 h2 h3 h4 và cách đặt thẻ cho đúng
Phương pháp kiểm tra website đã chuẩn seo chưa
SEO là gì ? tại sao phải làm SEO ?
Hướng dẫn sử dụng Twitter cho Seo web
Cách đưa website lên google nhanh nhất
Seo web joomla bằng plugin, module
4 phương pháp tạo backlink tự nhiên
Trừng phạt thích đáng seo google quá mức
Tăng check in, like, view cho Fanpage Facebook
Ping là gì? tại sao phải ping web

 

Logo Kỹ thuật seo web - Hướng dẫn seo website Wordpress Joomla

HTL Computer