Thứ bảy, 06 Tháng 6 2020

Phương pháp kiểm tra website đã chuẩn seo chưa

Chuyên mục: Kỹ thuật seo web

Để trang web của bạn trở nên chuyên nghiệp và thân thiện hơn với Google nhằm gia tăng số khách hàng tiềm năng tiếp cận với công ty, hãy sử dụng cách kiểm tra website chuẩn SEO bằng các công cụ chính xác cao như SEO doctor hay SEO quake. Sau quá trình sử dụng thì chúng tôi thấy SEO quake là công cụ dễ dùng và chính xác nhất.

Cách kiểm tra website chuẩn SEO bằng công cụ SEO quakeBước 1: Tải công cụ SEO quake về cho trình duyệt Chrome hoặc Firefox

- Bạn mở Firefox bạn gõ cụm từ "seoquake for firefox" hoặc vào đường link: https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/seoquake-seo-extension/

- Bạn chọn "Add to firefox"

- Sau đó bạn reset trình duyệt để hoàn tất.

Lưu ý: Nếu dùng Chrome thì vào link: https://chrome.google.com/webstore/search/seoquake để tải về.

Hoặc có thể tải các Add-ons Checker Seo tại https://outgoing.prod.mozaws.net/v1/9302dd08bf17a69789cbea293891b72da9c452fad50a067dfc085f6f02dcd44c/http%3A//www.toolbarbrowser.com Hoặc https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/seo-toolbar-13927/

Bước 2: Tiến hành kiểm tra trang web chuẩn SEO

Khi bạn cài đặt xong trên trình duyệt sẽ xuất hiện thanh công cụ kiểm trang trang web, bạn click vào sẽ báo tối ưu cho SEO trang web của bạn trên bảng thông tin có nhiều dòng, những dòng nào hiển thị màu xanh là đã được tối ưu tốt, ngược lại là chưa tốt.

 

Phương pháp kiểm tra website đã chuẩn seo chưa

Cách kiểm tra website chuẩn SEO đơn giản bằng SEO quake

 

Các yếu tố của một trang web chuẩn SEO tích hợp trong SEO quake

1. Thẻ URL: Là thẻ đường dẫn trên thanh đường dẫn của trình duyệt, một thẻ URL tối ưu tốt phải chứa từ khóa chính cần SEO. Ví dụ: http://www.maytinhhtl.com/thiet-ke-web-tai-kon-tum.html Thẻ này phải ngắn gọn để thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

2. Thẻ Title: Phải chứa từ khóa đòi hỏi phải cho bạn tự động thay đổi thẻ này theo ý muốn để có thể thay đổi từ khóa. Mỗi trang trong website của bạn phải có thẻ title khác nhau, để tránh trùng lặp nội dung.

3. Thẻ Meta description: Đây là thẻ mô tả thông tin của trang, thẻ này dài từ 150 đến 170 ký tự , nó chứa từ khóa muốn SEO và phải cho phép thay đổi trong trang web, vì mỗi bài viết sẽ có description riêng biệt.

4. Thẻ Meta Keywords: Thẻ này trước kia là quan trọng nhưng bây giờ không quan trọng lắm cho SEO, chỉ hổ trợ SEO trên Yahoo, Live… (thuật toán quảng cáo Google không hỗ trợ nữa).

5. Thẻ Headings: Thiết kế web chuẩn SEO là phải có một thẻ H1 và từ một đến ba thẻ H2. Những thẻ này phải chứa từ khóa nhằm làm nổi bật nội dung cho Google dễ hiểu. Ngoài ra, các thẻ từ H3 đến H6 nếu có đầy đủ thì tốt hơn nhưng nếu không có cũng không ảnh hưởng gì nhiều.

6. Thẻ Images: Thẻ này có thẻ Alt giúp nhận diện nội dung ảnh.

7. Text/HTML ratio: Là phần trăm số chữ trên trang web của bạn, có càng nhiều chữ càng tốt để được đánh giá chất lượng content cao.

8. Thẻ Frames / Flash: Không dùng Frames và Flashs.

9. File robots.txt: File này không thể thiếu trên trang web của bạn, nó hỗ trợ nhân viên quản trị website điều hướng cho các công cụ tìm kiếm index những trang nào và không cho index những trang mà bạn không muốn giúp trang web của bạn có thứ hạng cao hơn.

10. XML sitemap: Tập tin này hỗ trợ Google index website nhanh hơn.

11. Thẻ Language: Định dạng ngôn ngữ trang web.

12. Doctype: Định dạng HTML.

13. Encodin: Mã ngôn ngữ, UTF-8 dùng tại Việt Nam.

14. Google™ Analytics: Công cụ dùng để phân tích, quản lý trang web, số lượt truy cập bên cạnh công cụ Google Webmaster Tools.

15. Microformats: Dữ liệu có cấu trúc trên trang web.

16. Dublin Core: Thẻ hỗ trợ mạng xã hội tìm kiếm nội dung web khi bạn copy link trang web và đưa lên mạng xã hội như Facebook , Google+.

17. RSS: Thẻ này giống tập tin Sitemap. Nó cũng có thể sử dụng để chia sẻ thông tin trên các mạng xã hội và email một các tự động khi bạn update bài viết, hỗ trợ tốt nhất cho thiết kế website bán hàng và website tin tức.

18. Favicon: Là một dạng Icon logo thu nhỏ đặt trên thanh taskbar của trình duyệt.

Trên đây là một số yếu tố cần thiết dùng để kiểm tra, phân tích và đánh giá vấn đề tối ưu website theo đúng tiêu chuẩn của Google. Hy vọng sẽ giúp các bạn biết thêm về cách kiểm tra website chuẩn SEO và từ đó có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Bài liên quan:
Nguyên nhân từ khóa web bị tụt hạng ..
Tỉ lệ thoát Google Analytics và ảnh hưởng tới web .
Cách đưa website lên top google .
Cách đưa website lên google nhanh nhất .
Trừng phạt thích đáng seo google quá mức .
5 bước để làm SEO web thành công nhất .
Làm thế nào để website có Google sitelinks nhanh nhất? .
SEO từ khóa lên top 10 google nhanh nhất .
Addons SEO trên Firefox .
25 Free SEO Add-ons for Mozilla Firefox 

 

Logo Kỹ thuật seo web - Hướng dẫn seo website Wordpress Joomla

HTL Computer